วันที่ ๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ โรงเรียนสรรพวิทยาคม ร่วมการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองค้นหาความโดดเด่นของสถานศึกษา เพื่อรับเครื่องหมาย “คุณภาพพิเศษแห่ง สพฐ. (OBEC Special)” ระดับ ๒ ดาว และ ระดับ ๓ ดาว (๑๘ กลุ่มจังหวัด) กลุ่มจังหวัดที่ ๑๗ ประกอบด้วย จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดสุโขทัย จังหวัดตาก และจังหวัดเพชรบูรณ์) โดยใช้พื้นที่เป็นฐานเป็นการขับเคลื่อนผ่านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการมัธยมศึกษาจังหวัด และระดับกลุ่มจังหวัด ให้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกสถานศึกษาที่มีความโดดเด่นและรับเครื่องหมาย “คุณภาพพิเศษแห่ง สพฐ.(OBEC special)” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ร่วมพิจารณากลั่นกรองและรับรองความโดดเด่นของสถานศึกษาที่ได้รับเครื่องหมาย “คุณภาพพิเศษแห่ง สพฐ. (OBECspecial)” ระดับ ๒ ดาว และระดับ ๓ ดาว จำนวน ๑๑ ด้าน และเพื่อค้นหาความโดดเด่นของสถานศึกษาในด้านต่าง ๆ เพื่อประกาศให้สาธารณชนได้รับรู้ เพื่อให้ผู้เรียน และผู้ปกครองมีข้อมูลสารสนเทศประกอบการตัดสินใจส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อในสถานศึกษาที่มีความโดดเด่นแต่ละด้าน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างโอกาสทางการศึกษา ทั้งยังเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้บริหารสถานศึกษาครูและบุคลากรทางการศึกษา ในการต่อยอดการพัฒนาคุณภาพของผู้เรียนให้มีความโดดเด่นได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งพร้อมจัดทำสรุปผลการกลั่นกรองระดับ ๒ ดาว และ ๓ ดาว เสนอสำนักบริหารการมัธยมศึกษาเพื่อดำเนินการต่อไป ณ ห้องประชุมพุทธนเรศ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ โดยมี นายสุดเขต สวยสม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัย เป็นประธานในพิธี ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัย

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัย