วันที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ โรงเรียนสรรพวิทยาคม จัดกิจกรรมทอดน่องส่องวิถีคนแม่สอด ในมิติประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญา วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการพัษฒนาการทางประวัตอศาสตร์ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม นักเรียนได้ลงพื้นที่ศึกษาเรียนรู้ผ่านท้องถิ่น ๕ สถานที่ในเขตอำเภอแม่สอด โดยมี นายกฤษณะ เครืออยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนสรรพวิทยาคม มอบหมายให้ นางนารินทร์ โทนปั่น รองผู้อำนวยการโรงเรียนสรรพวิทยาคม เป็นประธานในพิธี ณ โรงเรียนสรรพวิทยาคม